• Lối ra cho vật liệu không nung

  Lối ra cho vật liệu không nung

  Có mặt trên thị trường sau một thời gian dài nhưng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN) vẫn chưa được người tiêu dùng đón nhận, đẩy doanh nghiệp (DN) sản xuất đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, một tin vui cho ngành VLXDKN từ năm 2013 các công trình xây dựng phải sử dụng VLXDKN để thay thế vật liệu xây truyền thống, công trình nào không tuân thủ sẽ bị phạt, theo quy định mới của Bộ Xây dựng.

  Chi tiết

 • Nhà giá rẻ xây bằng công nghệ Nano

  Nhà giá rẻ xây bằng công nghệ Nano

  Trong tháng 8, Công ty Tata Housing của Ấn Độ dự kiến tung ra bán nhà xây bằng công nghệ Nano tại Mumbai với giá 720 USD một căn, xây dựng trong một tuần nhưng có thể sử dụng được 20 năm.

  Chi tiết

 • Công nghệ xây dựng mới: Nhanh hơn - rẻ hơn

  Công nghệ xây dựng mới: Nhanh hơn - rẻ hơn

  Khác hẳn với cách xây dựng thông thường: Không cần cốtpha, không cần đến quá nhiều gỗ để chống đỡ, công nghệ xây dựng mới của nhóm các nhà khoa học thuộc Bộ môn Kết cấu thép, khoa Xây dựng, Đại học Xây dựng Hà Nội được xem là bước đột phá mới, thay đổi hẳn phương pháp xây dựng truyền thống. Với công nghệ mới, khả năng chịu tải của móng nhà cao hơn và thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều

  Chi tiết

 • Vật liệu thân thiện môi trường

  Vật liệu thân thiện môi trường

  Các nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã quan tâm đến việc nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường

  Chi tiết

 • Mái sân vườn, tường hoa lá

  Mái sân vườn, tường hoa lá

  Ở trên tầng cao một khách sạn tại Đức, nơi đây mảng xanh hoa lá kết dệt thật đẹp và dày đặc. Nhìn xuống dưới, trong tầm ngắm lác đác có vài ngôi nhà thấp, mái tôn loá sáng, ông Huỳnh Công Bằng ngẫm, vì sao khách sạn không phủ xanh luôn những mái tôn đó để “các bên cùng có lợi” – tạo một cảnh quan đẹp cho khách trọ. Ý tưởng ra đời từ đó.

  Chi tiết

 • Tạo ấn tượng với gạch lát sàn

  Tạo ấn tượng với gạch lát sàn

  Mỗi một không gian có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp nhằm đem đến hiệu quả về công năng sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

  Chi tiết

 • Chọn lựa và bảo quản sàn gỗ công nghiệp

  Chọn lựa và bảo quản sàn gỗ công nghiệp

  Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt và đặc biệt sang trọng. Loại vật liệu này đang trở nên phổ biến trong các căn hộ cao cấp.

  Chi tiết

 • Gạch không nung có những ưu việt gì?

  Gạch không nung có những ưu việt gì?

  Ngày 4/6/2011, Trung tâm tư vấn vì sức khỏe công động (VINAFARM đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Gạch không nung bảo vệ môi trường”.

  Chi tiết

 • Vật liệu xây không nung: Giờ G đã đến!

  Vật liệu xây không nung: Giờ G đã đến!

  Những năm qua, nền sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói. Thế nhưng, mặt trái của nó làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của đất nước như đất sét, than đá và củi đốt. Sự ra đời của vật liệu xây không nung (VLXKN) được xem là một bước đột phá có tác dụng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên cho đất nước và là xu thế tất yếu cho công nghệ sản xuất vật liệu trong tương lai.

  Chi tiết

 • Nhà lắp ghép giá 14 triệu đồng

  Nhà lắp ghép giá 14 triệu đồng

  Tập đoàn Tata, Ấn Độ tiếp tục gây “sốc” khi tuyên bố sẽ bán những “căn nhà của nhân dân” với mức giá có thể xem là rẻ nhất thế giới, chỉ khoảng 700 USD (khoảng 14 triệu đồng) mỗi căn.

  Chi tiết

Thành viên

loader

Đăng ký - Quên mật khẩu?

Facebook