• Những tòa nhà đẹp nhất thế giới năm 2012

  Những tòa nhà đẹp nhất thế giới năm 2012

  Dựa trên yếu tố sáng tạo, cấu trúc, tính bền vững, độ nổi bật và nhận định của các chuyên gia kiến trúc, tờ Business Insider đưa ra danh sách 25 tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới năm 2012 được xếp theo thứ tự Alphabet.

  Chi tiết

 • Cầu vượt biển dài nhất: Trung Quốc

  Cầu vượt biển dài nhất: Trung Quốc "soán ngôi" Mỹ

  Cầu Qingdao Haiwan vắt ngang vịnh Giao Châu, nối TP Thanh Đảo với quận Hoàng Đảo ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới.

  Chi tiết

 • Những công trình kiến trúc đương đại đỉnh cao

  Những công trình kiến trúc đương đại đỉnh cao

  Lễ hội kiến trúc thế giới 2012 được tổ chức ở Singapore tháng 10 này là sân chơi lớn nhất thế giới dành cho các kiến trúc sư.

  Chi tiết

 • Khu vườn đứng lớn nhất thế giới

  Khu vườn đứng lớn nhất thế giới

  Một trung tâm thương mại ở thị trấn Rozzano, Italy vừa lập kỷ lục Guinness với khu vườn đứng lớn nhất thế giới, có tổng diện tích cây bao phủ trên tường đạt hơn 1.250 m2.

  Chi tiết

 • Kiến trúc vì cuộc sống

  Kiến trúc vì cuộc sống

  Người ta thường cho rằng kiến trúc và thiết kế đô thị là lĩnh vực của chuyên gia, mà quên rằng, những người đầu tiên liên quan đến nó trong đời sống thường nhật chính là công chúng.

  Chi tiết

 • Khách sạn Mặt Trăng

  Khách sạn Mặt Trăng

  Khách sạn Trăng Rằm (Full Moon) và khách sạn Trăng Khuyết (Crescent)là hai công trình trong cùng một dự án mang tính lịch sử, cả về phong cách lẫn kinh phí xây dựng.Tại Baku, thủ đô nước Cộng hòa Azerbaijan và cũng là bến cảng lớn nhất bờ biển Caspian, các kiến trúc sư và kỹ sư của Heerim Architects – một trong những tập đoàn tư vấn kiến trúc lớn nhất Hàn Quốc – đang ráo riết thi công giai đoạn cuối dự án chuỗi khách sạn dọc bờ biển Caspian gồm hai công trình chính.

  Chi tiết

 • Những lâu đài tuyệt đẹp giữa hồ nước

  Những lâu đài tuyệt đẹp giữa hồ nước

  Không chỉ nằm ở vị trí kỳ lạ, những công trình này còn có kiến trúc độc đáo và là địa điểm tham quan tuyệt đẹp.

  Chi tiết

 • Tòa chung cư xa xỉ nhất New York

  Tòa chung cư xa xỉ nhất New York

  Những căn hộ ở One57, tòa nhà cao nhất và cũng xa xỉ nhất New York, có giá rẻ nhất là 3,5 triệu USD. Hai penthouse được định giá 115 triệu USD cũng đã có chủ.

  Chi tiết

 • Thế giới tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

  Thế giới tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

  Nhiếp ảnh gia Jason Hawkes đã đi khắp 4 châu lục bằng máy bay trực thăng để ghi lại những hình ảnh ấn tượng về những ngôi làng trên khắp thế giới.

  Chi tiết

 • Những viên ngọc kiến trúc của Brussels

  Những viên ngọc kiến trúc của Brussels

  Thành phố Brussels (Bỉ) nổi tiếng với trường phái Art Nouveau (nghệ thuật mới), là quê hương của hai kiến trúc sư nổi tiếng Victor Horta và Paul Hankar. Đây là tác giả của hai tòa nhà theo phong cách Art Nouveau đầu tiên trên thế giới: khách sạn Tassel của Horta và nhà riêng của Hankar.

  Chi tiết

Thành viên

loader

Đăng ký - Quên mật khẩu?

Facebook